Cô dâu chú rể yêu thích phong cách cưới handmade nên tham khảo ngay hướng chi tiết cách làm backdrop hoa giấy với giống hoa mao lương xinh đẹp này.

Mỗi loài hoa đều có một ngôn ngữ riêng. Khi chuẩn bị cho đám cưới, bên cạnh chọn những loại hoa truyền thống mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu thì việc chọn một loại hoa đặc biệt mang ý nghĩa riêng với cả hai cũng được nhiều cặp đôi yêu thích. Làm backdrop hoa giấy là cách nhiều đôi uyên ương chọn để thể hiện những thông điệp độc đáo.

Ý nghĩa loài hoa mao lương

Một trong các giống hoa rất được ưa chuộng trong các đám cưới chính là hoa mao lương. Loài hoa này được ưu ái gọi là “tiểu mẫu đơn” nhờ vẻ đẹp ấn tượng của hàng chục lớp cánh hoa mỏng manh xen kín nhau. Mỗi loài hoa đều mang trong mình một ý nghĩa nào đó và ở mỗi nền văn hóa khác nhau, ý nghĩa này cũng thường không giống nhau. Tuy nhiên, hoa mao lương lại đặc biệt hơn hết khi chỉ thể hiện cùng một thông điệp

Nếu bạn nghĩ rằng cô ấy rất quyến rũ và hấp dẫn thì hãy tặng nàng loài hoa này. Cũng chính vì thế, hoa mao lương rất được ưa chuộng để làm hoa cưới cầm tay đẹp, trang trí tiệc cưới hay dùng làm các họa tiết trên thiệp cưới. Màu sắc tươi tắn tạo cảm giác vui vẻ, hạnh phúc của mao lương là lựa chọn tuyệt vời cho đám cưới.

Làm backdrop hoa giấy với mao lương quyến rũ

Chuẩn bị nguyên liệu:

Các bước làm backdrop hoa giấy với mao lương tương đối đơn giản, bạn cần chuẩn bị:

  • Kéo, súng bắn keo và keo nến
  • Giấy màu tùy thuộc màu bạn yêu thích, thông thường các cặp đôi ưu tiên hoa mao lương màu be, hồng, đỏ và màu vàng.
  • Giấy bìa màu xanh làm lá cây

Thực hiện:

Để hoa mao lương giấy đẹp và giống thật, khâu chọn giấy cực kì quan trọng. Bạn không nên chọn những loại giấy màu quá mềm, sẽ khiến cánh hoa bị nhàu nát trong quá trình gấp, cắt. Ngoài ra, cách phối màu sắc cũng quan trọng không kém. Đối với mỗi hoa, bạn nên chọn hai màu, một cho phần nhụy hoa và một cho các cánh hoa.

Đặc biệt lưu ý, hoa mao lương được yêu thích nhờ sự sắp xếp khéo léo, vừa khít của các cánh hoa mỏng. Do đó, khi làm backdrop hoa giấy với mao lương, bạn nên xoắn chặt các cánh hoa với nhau (bước 10) để giúp cánh hoa gần sát vào nhau và mềm mại, tự nhiên hơn. Uốn cong các cánh hoa cũng là mẹo hữu ích giúp phông cưới handmade của bạn trông sống động hơn.

Backdrop hoa giấy 1

Cắt các cánh hoa nhiều kích cỡ như mẫu vẽ

Backdrop hoa giấy 2

Tạo độ cong cho các cánh hoa bằng cách vo tròn và vuốt cánh hoa nhẹ nhàng

Backdrop hoa giấy 3

Dán nhụy hoa

Backdrop hoa giấy 4

Lần lượt dán các cánh hoa bên ngoài, cần khéo léo tạo khoảng cách đều nhau để hoa trông sống động hơn

Backdrop hoa giấy 5

Dùng keo nến dán nhiều hoa với nhau thành backdrop hoa giấy

Backdrop hoa giấy 6

Ngoài backdrop hoa giấy, hoa mao lương còn rất nhiều ứng dụng khác như để trang trí quà tặng chẳng hạn

Mao lương có rất nhiều sắc hoa khác nhau, tùy theo màu sắc chủ đạo của đám cưới mà bạn có thể chọn màu backdrop hoa giấy cho mình. Hai bạn chắc chắn sẽ có một hôn lễ rực rỡ và đáng nhớ với những bông mao lương xinh đẹp.

Kinh nghiệm tự trang trí tiệc cưới tại nhà cực hay

Trả lời

Đóng menu