Bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều thứ cho đám cưới của mình. Chi phí trang trí cũng chiếm một khoản khá lớn. Và để giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất, bài viết sẽ liệt kê một số khoản chi phí trang trí tiệc cưới cuối năm chính. Bạn quan tâm thì đọc bài viết nhé!

Chi phí trang trí rạp cưới

Với những tiệc cưới tổ chức tại nhà, bạn sẽ phải chuẩn bị phông rạp trang trí. Chi phí thuê phông rạp, dựng rạp và trang trí dao động khoảng 10 – 20 triệu đồng. 

chi-phi-trang-tri-tiec-cuoi-cuoi-nam-1

Với những cặp đôi có mong muốn thiết kế một phông rạp theo phong cách riêng, chi phí sẽ tăng lên tùy theo yêu cầu đặt ra. Còn với những cặp đôi tổ chức cưới tại nhà hàng, chi phí trang trí cũng không phải là khoản nhỏ. Chi phí cho phần trang trí sẽ khoảng 30 triệu đồng. Mức giá này có thể chênh lệch lên xuống theo nhà hàng và không gian bạn lựa chọn tổ chức.

Chi phí trang trí tiệc cưới cuối năm khu vực backdrop

Backdrop là khu vực để khách mời và cặp đôi lưu lại những khoảnh khắc đẹp, những bức ảnh làm kỷ niệm. Vì vậy, các cặp đôi thường rất chú ý trang trí backdrop. 

Để tạo điểm nhấn cho không gian backdrop, bạn có thể trang trí bằng hoa lụa hoặc hoa giấy. Đây là lựa chọn giúp bạn tiết kiệm chi phí. Còn nếu bạn có điều kiện kinh tế, bạn có thể sử dụng hoa tươi để trang trí. Nếu sử dụng hoa giấy hoặc hoa lụa thì chi phí khoảng 500.000 đồng/m2, còn hoa tươi thì khoảng 1.400.000 đồng/m2. 

Chi phí bàn gallery

Bàn gallery là khu vực đón tiếp khách đến tham dự tiệc cưới. Thông thường, khu vực này thường để ảnh cưới nhỏ và một số vật dụng trang trí như nến, hoa tươi hay hòm đựng phong bì mừng cưới. 

Khu vực bàn gallery chi phí trang trí tùy thuộc vào độ cầu kỳ và những đồ dùng sử dụng trong trang trí. Kinh phí dao động trên dưới khoảng 10 triệu đồng. 

Để tiết kiệm chi phí bạn có thể tận dụng những vật dụng trang trí sẵn có như máy ảnh cũ, nến, các loại bảng chỉ dẫn tự làm,…

chi-phi-trang-tri-tiec-cuoi-cuoi-nam-2

Chi phí trang trí cổng cưới

Cổng cưới chính là một trong những điểm nhấn chính của không gian tổ chức. Do đó, chi phí trang trí tiệc cưới cuối năm cho phần cổng cưới cũng không nhỏ. Thông thường, chi phí rơi vào khoảng 8 triệu. Đặc biệt, chất liệu cổng cưới bạn lựa chọn cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí.

Cổng cưới bằng inox, sắt và gỗ là những loại cổng cưới thường được các cặp đôi lựa chọn. Các loại cổng cưới này giá cả phù hợp với túi tiền của nhiều người, dễ trang trí và rất chắc chắn.

Phần cổng cưới sẽ được trang trí với hoa tươi hoặc hoa lụa đan xen cùng với các loại lá cây. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể thay hoa tươi bằng hoa lụa. Các loại hoa lụa sử dụng trong trang trí hiện nay mẫu mã cũng rất đa dạng. Vì vậy, nếu có lựa chọn hoa lụa trang trí, bạn cũng không phải lăn tăn về tính thẩm mỹ của cổng hoa.

Có thể bạn quan tâm: Mẹo hay trang trí đám cưới cuối năm tiết kiệm nhất

Chi phí âm thanh, ánh sáng

Chi phí cho hệ thống âm thanh, ánh sáng dao động khoảng từ 10 – 20 triệu đồng. Thông thường, khoản kinh phí này sẽ được tính cùng với thuê địa điểm tổ chức. Với tiệc cưới tổ chức tại nhà, thì đây là một khoản phát sinh riêng. 

Với những cặp đôi có mong muốn mời thêm ca sĩ hoặc ban nhạc thì mức giá sẽ cao hơn. 

Chi phí bàn ghế tiệc cưới

Chi phí thuê bàn tiệc cũng chiếm một khoản không nhỏ trong chi phí trang trí tiệc cưới cuối năm. Hiện tại, giá thuê bàn ghế hiện nay dao động khoảng 500.000 đồng/bộ. Với những bộ bàn ghế cao cấp, thì mức giá thuê có thể là hơn 1 triệu đồng/bộ. 

chi-phi-trang-tri-tiec-cuoi-cuoi-nam-3

Thời điểm cuối năm là mùa cưới nên mức giá thuê có thể sẽ nhỉnh hơn các thời điểm khác trong năm. Vì vậy, bạn nên cân nhắc để lựa chọn một mẫu bàn ghế cho phù hợp với ngân sách của bản thân. Song bạn cũng cần chú ý, một bộ bàn ghế chỉnh chu bao giờ cũng tạo được thiện cảm và để lại được ấn tượng tốt hơn đối với các khách mời. 

Đó là một số khoản chi phí chính để tổ chức tiệc cưới. Chi phí trang trí tiệc cưới cuối năm cũng chiếm một khoản đáng kể. Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham khảo các gói dịch vụ của đơn vị cưới hỏi trọn gói. Thường họ có rất nhiều gói dịch vụ khác nhau để bạn lựa chọn. Nếu cần, bạn có thể tham khảo dịch vụ của trangtritieccuoidep.vn

Trả lời

Đóng menu