Cưới hỏi là chuyện trăm năm, cả đời nên ai cũng mong muốn có một tiệc cưới sang trọng và hoành tráng. Nhưng dù có thế nào đi chăng nữa, thì yếu tố phù hợp vẫn mang tính quyết định. Hãy cùng Trang trí Tiệc cưới Đẹp tìm hiểu chi phí trang trí tiệc cưới tại nhà với các hạng mục quan trọng nhất.

Khung rạp và phông nền cưới

Với tiệc cưới tại nhà, việc thuê khung rạp và phông nền cưới là không thể thiếu được. Có rất nhiều chất liệu, kích thước, thiết kế và kiểu dáng phông rạp khác nhau để bạn lựa chọn. Tùy từng mẫu phông rạp mà chi phí thuê sẽ có sự chênh lệch.

chi-phi-trang-tri-tiec-cuoi-tai-nha-1

Thông thường với tiệc cưới tại nhà, giá thuê phông rạp sẽ cao hơn. Bởi đơn vị dịch vụ cưới hỏi thường sẽ phải dựng rạp, trải phông và trang trí không gian xung quanh.

Khi thuê khung rạp và phông nền cưới ngoài quan tâm đến tính thẩm mỹ và đặc điểm của phông rạp, bạn cũng cần phải nắm được số lượng khách mời, diện tích không gian tổ chức. Điều này sẽ giúp bạn thuê được mẫu phông rạp có kích thước phù hợp nhất.

Hiện tại, giá cho thuê khung rạp và phông nền dao động khoảng 15 – 25 triệu đồng. Trong trường hợp các cặp đôi muốn tạo dấu ấn riêng trong trang trí, thì chi phí sẽ nhỉnh hơn.

Chi phí trang trí tiệc cưới tại nhà mục cổng hoa cưới

Thay vì sử dụng cổng cưới bằng hoa tươi tốn kém chi phí, bạn có thể sử dụng mẫu cổng có khung sẵn như gỗ, sắt, inox,…rồi sử dụng hoa lụa và các phụ kiện để trang trí.  Sử dụng hoa lụa bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng dập úa, phai màu.

Thường các đơn vị cho thuê phông rạp cưới sẽ cho thuê luôn cổng cưới. Tất nhiên, các mẫu cổng cưới cho thuê cũng rất đa dạng và bạn hoàn toàn có thể đưa ra yêu cầu thiết kế, trang trí cổng cưới. Chi phí cho hạng mục cổng cưới dao động khoảng 5 triệu đồng.

Chi phí cho backdrop

Backdrop là điểm nhấn chính cho không gian tiệc cưới tại nhà. Do đó, bạn cần chú ý khi lựa chọn chất liệu và cách trang trí khu vực này.

Thông thường, backdrop sẽ đi kèm với chi phí thuê khung rạp. Đơn vị cung cấp dịch vụ họ sẽ tính chung các hạng mục: phông rạp, cổng cưới, backdrop, sân khấu, trang trí không gian, lối đi,.. Với tiệc cưới tại nhà hàng, trung tâm tổ chức sự kiện, quán cà phê, khách sạn thì các hạng mục này sẽ tính riêng lẻ.

chi-phi-trang-tri-tiec-cuoi-tai-nha-2

Trong trường hợp nếu có tính riêng, thì chi phí trang trí backdrop khoảng 5 – 8 triệu đồng. Mức chi phí này sẽ tùy thuộc vào yêu cầu và ngân sách của các cặp đôi.

Chi phí trang trí tiệc cưới tại nhà với âm thanh, ánh sáng

Âm thanh, ánh sáng chính là linh hồn của tiệc cưới. Về hệ thống âm thanh, nếu bạn muốn có một ban nhạc riêng phục vụ, thì mức giá thuê sẽ cao hơn so với hệ thống âm thanh đơn giản. Đa phần các cặp đôi khi cưới hỏi tại nhà thường sẽ lựa chọn hệ thống âm thanh đơn giản, đủ chất lượng là được. Còn đối với hệ thống ánh sáng, bạn sẽ phải thuê thêm đèn chiếu sáng, đèn nháy, đèn rọi,…

Chi phí cho hạng mục âm thanh, ánh sáng dao động khoảng 8 – 10 triệu đồng. Nếu muốn thuê ban nhạc riêng, thì chi phí sẽ nhỉnh hơn.

Bài viết cực hay: Concept tiệc cưới mùa xuân đẹp ngỡ ngàng

Chi phí cho bàn ghế đãi tiệc

Khi lựa chọn bàn ghế cho tiệc cưới tại nhà, bạn cần biết mỗi mẫu bàn ghế sẽ phù hợp với từng phong cách trang trí khác nhau. Song bạn cũng không vì thế mà lựa chọn những bộ bàn ghế quá cũ hoặc kém sang. Bởi hình thức và chất lượng của bàn ghế sẽ thể hiện bộ mặt của gia đình.

Tùy theo số lượng khách mời, không gian tại gia mà bạn xác định số lượng bàn ghế thuê phù hợp. Giá cho thuê bàn ghế dao động khoảng 500 nghìn/bộ.

chi-phi-trang-tri-tiec-cuoi-tai-nha-3

Đó là những hạng mục chính trong chi phí trang trí tiệc cưới tại nhà. Dựa trên các khoản chi phí này, bạn sẽ dự trù và chuẩn bị ngân sách chuẩn bị cho cưới hỏi phù hợp. Nếu bạn còn thắc mắc vấn đề gì, thì Trang tri tiec cuoi dep sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp và tư vấn cho bạn.

Trả lời

Đóng menu