Trong cuộc đời mỗi người, ngày cưới là ngày quan trọng và ý nghĩa nhất. Nó như một cột mốc đánh dấu bước ngoặt mới của đời người. Chính vì vậy, ai cũng mong muốn có được một ngày cưới thật ấn tượng, thật khó quên. Một phần quan trọng không thể thiếu trong lễ cưới là cúng bái gia tiên. Để mọi việc được hoàn thiện nhanh chóng, các gia đình thường lựa chọn dịch vụ trang trí gia tiên. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn dịch vụ trang trí gia tiên quận Tân Phú đẹp và giá cả hợp lý.

Nhu cầu tìm kiếm dịch vụ trang trí gia tiên quận Tân Phú

Quận Tân Phú là một quận nội thành thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một nơi đang trong giai đoạn phát triển tột bậc với hơn 400.000 dân cư sinh sống. Là một nơi tấp nập, tràn đầy sức sống, sở hữu một vị trí đắc địa, các loại hình dịch vụ tại quận Tân Phú cũng từ đó ngày càng phát triển.

Địa phương này có trong mình rất nhiều địa điểm đẹp, phù hợp với việc tổ chức lễ cưới. Ngoài việc tổ chức địa điểm cưới tại nơi như là công viên, khu ẩm thực, nhà hàng và các quán cà phê đẹp, còn có một buổi lễ rất quan trọng đó là lễ gia tiên- ngày cô dâu, chú rể “giới thiệu” nửa kia của mình đến tổ tiên và mong được phù hộ cho một gia đình hạnh phúc. Hiểu được tâm lý của người trẻ, các dịch vụ trang trí gia tiên đã dần dần cải thiện và cố gắng hết sức đáp ứng được nhu cầu của các cặp đôi sắp cưới.

Tại sao phải trang trí bàn thờ gia tiên?

“Chim có tổ – người có tông, Cây có cội – nước có nguồn”. Đó là một chân lý của quy luật tự nhiên không bao giờ thay đổi. Không có ông cha, sao sinh ra ta. Mọi vật trên đời đều có cái gốc của nó, huống gì là con người, được dạy dỗ, được nuôi nấng, rồi lớn lên từ đời này qua đời khác. Bởi vậy, trong tâm, phải luôn ghi nhớ công ơn tổ tiên. Trong lòng không hướng về cội nguồn, ắt khó thành người lương thiện!

Không chỉ cúng lễ trong các dịp quan trọng như tang ma, giỗ chạp, cưới xin…, không chỉ trong những ngày lễ tiết như Tết nguyên đán, Thanh minh, Hàn thực, các ngày mồng một, ngày rằm theo chu kỳ tuần trăng, mà các vị tổ tiên còn được con cháu kính cáo trong mọi chuyện vui buồn: sinh nở, ốm đau, thi cử, đỗ đạt, kiện cáo, bất hòa, dựng vợ gả chồng…

Trong ngày cưới, việc cùng nửa kia của mình dâng nén hương đến tổ tiên thể hiện lòng kính trọng, biết ơn đến cội nguồn. Việc này được ví như là “buổi lễ ra mắt ông bà tổ tiên, xin được trở thành một phần tử của gia đình”. Vì vậy, trong ngày lễ trọng đại này, bàn thờ tổ tiên phải được chú trọng tuyệt đối.

Việc trang trí bàn thờ gia tiên không chỉ thể hiện lòng thành của mình đến tổ tiên mà còn thể hiện mình là người luôn nhớ về cội nguồn, thể hiện phẩm chất bản thân. Một bàn thờ gia tiên đẹp mắt cũng sẽ góp phần giúp lễ cưới trở nên nổi bật và trọn vẹn ý nghĩa.

Bàn thờ gia tiên trong ngày cưới cần có những vật dụng nào?

Dịch vụ trang trí gia tiên quận Tân Phú đẹp, giá cả hợp lý

Trong các vị thần được thờ tại gia, thường không có vị thần nào được sắp xếp ngang hàng với tổ tiên. Thông thường bàn thờ được đặt cao ở vị trí trang trọng nhất, gian chính giữa của nhà trên.

Trên bàn thờ gia tiên ngày cưới, phải có ảnh cụ bà ở bên trái, ảnh cụ ông ở bên phải, chính giữa là ngai thờ. Không thể thiếu bộ đỉnh hương, đèn thái cực, chén nước cúng, mâm quả và hoa.

Thông thường mọi người chỉ mua bát hương, nhưng nếu điều kiện gia đình cho phép, nên mua cả bộ đỉnh hương gồm bát hương và hai con hạc vàng đặt đối xứng hai bên.

Trong ngày cưới, ngoài bàn thờ gia tiên, thường có thêm một chiếc bàn nhỏ dài thấp hơn để đặt các mâm quả mà nhà trai mang đến, các mâm quả đều được phủ bằng mảnh vải đỏ thêu hoa mềm mại.

Nên trang trí bàn thờ gia tiên như thế nào?

Việt Nam là một đất nước có nền văn hóa tín ngưỡng phong phú thể hiện ở việc rất coi trọng lễ nghi và cúng bái. Trong ngày cưới, bắt buộc phải chào hỏi, “ra mắt” tổ tiên. Phong tục này đã có từ lâu đời và vẫn giữ đến tận bây giờ. Tùy những vùng miền khác nhau mà việc trang trí cũng sẽ khác nhau. Tuy vậy, thường lệ bàn thờ gia tiên ngoài những thứ có sẵn trên bàn thờ thì sẽ được trang trí đầy đủ: chữ hỷ, hoa cúng, khăn trải bàn, mâm ngũ quả, ngoài ra nếu muốn có thể trang trí thêm tranh hoặc tấm bình phong 2 bên bàn thờ.

Chữ hỷ: Có hai loại trang trí chữ hỷ tại không gian bàn thờ gia tiên. Một là dán một chữ ở bức tường chính giữa bàn thờ gia tiên, hai là dán hai chữ đối xứng hai bên của bàn thờ.

Dịch vụ trang trí gia tiên quận Tân Phú đẹp, giá cả hợp lý

Hoa: Trên bàn thờ gia tiên có thể đặt nhiều loại hoa khác nhau. Trong ngày cưới, còn tùy vào việc gia chủ lựa chọn tông màu trang trí tiệc cưới như nào thì hoa sẽ theo màu đỏ. Tuy vậy, chúng tôi vẫn đưa ra một số loại hoa đẹp thường được dùng trong trang trí gia tiên ngày cưới để bạn có được nhiều sự lựa chọn hơn:

  •  Hoa sen: Hoa sen tượng trưng cho sự an lành, cho nét đẹp nhẹ nhàng truyền thống. Hoa sen cũng giúp không gian bàn gia tiên và không gian tiệc cưới trở nên thanh thoát, thuần khiết.
  • Hoa hồng: Hoa hồng là một biểu tượng cho tình yêu mãnh liệt, thủy chung son sắt. Có thể dùng hoa hồng đỏ để trang trí lễ cưới, còn bàn thờ gia tiên thì nên dùng hoa hồng trắng sẽ đúng với mục đích trang trí bàn gia tiên hơn.

Dịch vụ trang trí gia tiên quận Tân Phú đẹp, giá cả hợp lý

Khăn trải bàn gia tiên: Bàn thờ gia tiên nếu là kiểu gắn tường thì không nên trải khăn. Còn nếu là bàn đặt bên dưới thì nên lót bằng một tấm khăn có màu sắc tương đồng với màu sắc của hoa.

Mâm ngũ quả: Mâm ngũ quả trên bàn thờ gia tiên ngày cưới cũng rất quan trọng. Một mâm ngũ quả đầy đủ nên có 5 loại quả thể hiện cho Phú, quý, thọ, khang, ninh: chuối, bưởi, hồng, lê, nho.

Nên chọn màu gì để trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới?

Để trang trí bàn thờ gia tiên trong tiệc cưới được đẹp và ấn tượng, nên chọn cho nó một màu sắc chủ đạo để mọi vật dụng trang trí được đồng nhất.

Màu đỏ: Màu đỏ trong lễ cưới tượng trưng cho sự thịnh vượng, nồng nhiệt, là màu của cảm xúc mãnh liệt trong tình yêu. Màu đỏ cũng mang đậm dấu ấn phương Đông, thích hợp để trang trí bàn thờ gia tiên.

Dịch vụ trang trí gia tiên quận Tân Phú đẹp, giá cả hợp lý

Màu vàng đồng: Màu vàng đồng nếu sử dụng để trang trí gia tiên sẽ mang lại cảm giác tôn kính, ấm áp.

Màu trắng: Dùng khăn trắng, hoa sen trắng để trang trí bàn thờ gia tiên sẽ đem lại ấn tượng mạnh mẽ bởi vẻ đẹp truyền thống, nhẹ nhàng, tinh tế mà nó đem lại.

Ngoài ra cũng có thể trang trí bàn thờ gia tiên tông trầm với màu nâu đất hoặc màu đỏ đô đều mang lại cảm giác thiêng liêng đáng kính.

Dịch vụ nào trang trí gia tiên quận Tân Phú đẹp, giá cả hợp lý?

Hiện nay, để trang trí một tiệc cưới đẹp không nhất thiết gia chủ phải đứng ra sắp xếp. Ngày cưới là một ngày trọng đại, ai cũng mong muốn mọi thứ hoàn hảo, tươm tất. Do đó sẽ có rất nhiều việc cần phải lo như trang phục, địa điểm, khách mời, nhà cửa,… Những lúc như vậy, dịch vụ trang trí gia tiên và tiệc cưới sẽ là trợ thủ đắc lực cho lễ cưới của bạn.

Trang trí gia tiên quận Tân Phú đẹp, giá cả hợp lý là một trong những dịch vụ Trang Trí Tiệc Cưới Đẹp đem đến cho bạn. Bạn có thể đưa ra những mong muốn, trang trí tiệc cưới đẹp sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn một cách hoàn hảo nhất.

Những bất ngờ mà Trang Trí Tiệc Cưới Đẹp mang đến cho bạn

Không gian bàn thờ gia tiên trong ngày lễ gia tiên cũng như nạp tài rất được chú trọng. Ai cũng mong muốn ngày cưới của mình hoàn hảo từ tiệc cưới đến việc thể hiện lòng thành với tổ tiên. 

Với đội ngũ nhân viên có kỹ năng tốt, thân thiện và am hiểu về trang trí gia tiên, bạn sẽ phải bất ngờ về độ chỉn chu cũng như vẻ đẹp trang trọng ấy. Hơn thế, Trang trí tiệc cưới đẹp còn là một trang web được nhiều người tin tưởng với bề dày kinh nghiệm và sự tận tình đến mức kinh ngạc. Với sự sáng tạo không ngừng nghỉ, trang trí tiệc cưới đẹp bảo đảm sẽ làm cho đám cưới của bạn trở nên độc đáo và ấn tượng nhất có thể. 

Dịch vụ trang trí gia tiên quận Tân Phú đẹp, giá cả hợp lý

Kỹ thuật tốt, đội ngũ chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt thành, giá cả minh bạch, phải chăng. Đây có phải là những điều bạn mong đợi từ dịch vụ trang trí gia tiên quận Tân Phú không? Còn chần chừ gì nữa, trang trí tiệc cưới đẹp chính là một sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Hãy để trang trí tiệc cưới đẹp đồng hành cùng bạn trên con đường mở ra cánh cửa của hạnh phúc trong ngày trọng đại nhất của cuộc đời bạn nhé. 

 

Trả lời

Đóng menu

Hotline 0948.664.748