Thay vì lựa chọn mùa thu, đông, xuân để tổ chức tiệc cưới, thì nhiều cặp đôi lại lựa chọn mùa hè. Tuy có những bất lợi về thời tiết, song bạn hoàn toàn có thể biến sự bất tiện đó để có một ý tưởng tổ chức tiệc cưới mùa hè mới lạ và độc đáo.

Mùa hè bắt đầu từ tháng mấy?

Theo dương lịch, mùa hè ở Việt Nam sẽ rơi vào tháng 5, 6 và 7. Thời điểm này, khí hậu luôn khiến con người khó chịu. Trời nóng chói chang, nền nhiệt cao, gió Lào khô nóng. Đặc biệt, thời tiết mùa này hay xuất hiện những cơn mưa dông bất chợt. 

to chuc tiec cuoi mua he 1

Cũng chính vì vậy, mùa hè thường không được các cặp đôi ưu tiên lựa chọn tổ chức tiệc cưới. Song bạn có thể tận dụng những ưu thế từ yếu tố thời tiết để lên cho mình một ý tưởng tổ chức tiệc cưới mùa hè hợp lý. Nếu bạn chưa có ý tưởng, thì sau đây là một gợi ý cho bạn.

Ý tưởng tổ chức tiệc cưới mùa hè hoàn hảo

Nếu như ban ngày thời tiết nắng nóng. Thời tiết mà cả bạn và khách mời đều cảm thấy ngột ngạt, khó chịu. Thì bạn có thể tổ chức tiệc cưới vào thời điểm chiều tối. Lúc này, ánh nắng đã dịu đi rất nhiều. Nền trời trong xanh, không gian thoáng đãng đi kèm với ánh mặt trời lúc hoàng hôn sẽ tạo ra cho bạn một không gian tổ chức tiệc cưới vô cùng ấn tượng, độc đáo và không kém phần lãng mạn.

Buổi tối mùa hè thời gian kéo dài, nhất là mọi người không vướng bận việc gì. Vì vậy, bạn có thể tổ chức các hoạt động vui chơi cho khách mời. Bạn có thể tham gia cùng khách mời hoặc bạn sẽ là người đứng ra tổ chức cho các khách mời chơi. Tất nhiên,  bạn sẽ chuẩn bị các món quà nhỏ cho người thắng cuộc. Quà có thể là một đồ lưu niệm nhỏ hoặc một sản phẩm handmade. 

>>> Ý tưởng trang trí đám cưới đơn giản mới nhất năm 2022

Khung giờ tổ chức tiệc cưới mùa hè

Tùy vào các hoạt động dự định diễn ra trong tiệc cưới. Bạn có thể tham khảo khung giờ tổ chức như sau:

 • 4 giờ chiều: Bắt đầu đón tiếp khách mời
 • 5 giờ chiều: Bắt đầu tổ chức tiệc cưới
 • 6 giờ chiều: Tiệc cocktail
 • 7 giờ chiều: Bữa tối bắt đầu
 • 8 giờ tối: Hoạt động khiêu vũ
 • 8:30 tối: Tổ chức các trò chơi
 • 10 giờ tối: Kết thúc tiệc cưới, tiễn khách

Hoặc

 • 6 giờ chiều: Đón tiếp khách
 • 6:30 chiều: Tiệc cocktail
 • 7:30 tối: Tiệc cưới bắt đầu
 • 8 giờ tối: Tiệc mặn
 • 9:30 tối: Tổ chức các trò chơi
 • 10:30 tối: Hoạt động ca nhạc
 • 12 giờ sáng: Kết thúc tiệc cưới

Nếu đám cưới của bạn tổ chức ở nhiều địa điểm. Bạn có thể điều chỉnh khung giờ tổ chức cho phù hợp. Bạn sẽ phải tính toán thời gian di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm tiếp theo sao cho hợp lý nhất. Bạn cũng phải dự trừ thời gian cho những vấn đề phát sinh có thể xảy ra. 

to chuc tiec cuoi mua he 2

Tổ chức tiệc cưới mùa hè ở đâu?

Bạn sẽ có rất nhiều địa điểm để tổ chức tiệc cưới. Song với những tiệc cưới được tổ chức vào buổi chiều tối, thì bạn nên chọn địa điểm tổ chức kết hợp giữa không gian ngoài trời và không gian trong nhà. 

Không gian ngoài trời được sử dụng để khách hàng thư giãn trước hoặc sau tiệc. Bạn có thể tổ chức tiệc cocktail hoặc các hoạt động vui chơi tại đây. Không gian trong nhà dành để tổ chức tiệc mặn. Đây cũng là không gian dự trừ khi thời tiết có những bất lợi. 

Hiện tại, có rất nhiều không gian nhà hàng, quán ăn có không gian rất phù hợp để tổ chức tiệc cưới. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một không gian phù hợp nhất. Nên ưu tiên những không gian có sự kết hợp giữa ngoài trời và trong nhà. Điều này sẽ giúp bạn có một không gian thoáng đãng, gần gũi và mát mẻ để tổ chức tiệc cưới mùa hè.

to chuc tiec cuoi mua he 3

Xem thêm: Ý tưởng trang trí đám cưới hiện đại 2022 không nên bỏ lỡ

Thời gian cho tiệc cưới ngoài trời và trong nhà

Tùy thuộc vào thời tiết và địa điểm tổ chức tiệc cưới mùa hè, bạn sắp xếp thời gian tổ chức tại từng khu vực. Nếu bạn muốn tổ chức tiệc cưới hoàn toàn ngoài trời, thì bạn nên lựa chọn khung giờ nắng dịu, không còn quá gắt. Thời gian thích hợp khoảng 5 – 6 giờ chiều. Còn nếu bạn tổ chức tiệc cưới ở trong nhà, thì bạn có thể tổ chức sớm hơn. 

Thời gian tổ chức cưới sớm sẽ giúp bạn có thể tổ chức nhiều hoạt động khác nhau. Thời gian tổ chức muộn có thể sẽ gây khó khăn cho bạn khi tổ chức các hoạt động. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc và lựa chọn thời gian hợp lý để có một tiệc cưới đáng nhớ nhất.

to chuc tiec cuoi mua he 4

Trên đây là một ý tưởng tổ chức tiệc cưới mùa hè để bạn tham khảo. Bạn có thể dựa trên ý tưởng này để lên cho mình một kế hoạch tổ chức phù hợp nhất. Song bạn cũng nên nhớ rằng, cưới hỏi chỉ có một lần trong đời. Do đó, bạn nên dành thời gian tính toán và xem xét thật kỹ. Điều này sẽ giúp bạn có một kế hoạch tổ chức tiệc cưới mùa hè đáng nhớ, thành công và ấn tượng nhất.

Nếu bạn cần sự hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với Trang trí Tiệc cưới Đẹp. Chắc chắn, bạn sẽ có một ý tưởng tổ chức hoàn hảo hơn.

Trả lời

Đóng menu