Những ý tưởng trang trí tiệc cưới và thiết kế dựng rạp dưới đây là điều bạn nên tham khảo nếu đang có ý định dựng rạp cho đám cưới của mình. Đảm bảo với bạn chúng sẽ đẹp hơn cả những đám cưới được tổ chức ở khách sạn.

Ý tưởng trang trí tiệc cưới tại nhà độc đáo

dung rap trang tri tiec cuoi tai nha 1

Vải dùng cho rạp không nhất thiết phải là vải lụa hay vải dạng nhẹ, đôi khi vải thô hoặc vải đũi cũng rất tuyệt vời. Chất liệu vải này vừa có thể giúp cho không gian bên trong rạp tránh được ánh nắng gay gắt ngoài trời, vừa thể hiện được nét mộc mạc đậm chất Rusitc. Để không gian bớt đơn điệu, bạn có thể trang trí  tiệc cưới bằng những dây hoa hoặc lá, cách này sẽ đặc biệt hiệu quả giúp tăng thêm phần lãng mạn cho tiệc cưới.

dung rap trang tri tiec cuoi tai nha 2

Thông thường, chúng ta chỉ sử dụng những gì được nhà cho thuê phông bạt cung cấp, cũng vì vậy mà đám cưới nào hầu như cũng giống đám cưới nào. Và chính vì thế đừng quên sự góp mặt của hoa để tạo điểm nhấn riêng biệt cho lễ cưới của mình. Thay vì chữ hỉ hay hình tim bằng vải hoặc xốp gắn trên trần lều rạp, bạn có thể treo những giỏ hoa lên trên đó. Cách thả treo này sẽ tạo nên sự mới lạ độc đáo hơn rất nhiều.

dung rap trang tri tiec cuoi tai nha 3

Bạn thậm chí còn có thể kết hợp giỏ hoa với đèn treo để góp thêm ánh sáng cho không gian tiệc tối nữa.

dung rap trang tri tiec cuoi tai nha 4

Ý tưởng nhà kính cũng đã bắt đầu trở nên thịnh hành hơn ở Việt Nam nhờ vẻ trong suốt lãng mạn mà chúng mang lại. Nhưng nhược điểm của những nhà kính này chính là khi trời nắng hoặc nhiệt độ ngoài trời cao, không gian bên trong sẽ vô cùng khó chịu. Chính vì vậy, đừng bỏ qua ý tưởng kết hợp rèm dựng rạp và nhà kính, rèm sẽ giúp cản bớt nhiệt và ánh nắng. Bạn có thể sử dụng ít rèm hơn, và bố trí rèm theo dạng kiểu tập trung tại điểm trung tâm của sân khấu tiệc. Cách này sẽ trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

dung rap trang tri tiec cuoi tai nha 5
Ngoài việc sử dụng đèn chùm, đèn treo, bạn cũng có thể sử dụng những chiếc đèn lồng sắc màu để trang trí tiệc cưới cho không gian tiệc ban ngày, hay thắp sáng cho không gian buổi tối.
dung rap trang tri tiec cuoi tai nha 6

Phong cách trang trí tiệc cưới tur son tur với màu trắng đồng nhất với màu rạp và khăn trải bàn màu hồng đồng nhất với đèn lồng treo.

dung rap trang tri tiec cuoi tai nha 7

Không gian tiệc cưới kết hợp trần kính và rèm cùng những chiếc đèn lồng hình chữ nhật sẽ tạo nên buổi tiệc tối lãng mạn, khi khách dự tiệc vừa có thể ngắm sao, trăng và thưởng thức ánh đèn lung linh.

dung rap trang tri tiec cuoi tai nha 8

Một thiếu sót nữa thường thấy ở tiệc cưới dựng rạp của người Việt chính là những chiếc cột rạp thường bị lãng quên. Vì vậy chúng trở nên rất vô duyên trong sân khấu bữa tiệc. Ý tưởng dùng rèm để che đi khuyết điểm này sẽ trở nên vô cùng hữu dụng.

dung rap trang tri tiec cuoi tai nha 9

Hoặc bạn có thể dùng hoa và lá để cuốn quanh cột như thế này.

dung rap trang tri tiec cuoi tai nha 10

Hoặc bạn có thể treo đèn rọi và các phụ kiện trang trí khác lên thân cột để chiếc cột bớt lạc lõng hơn.

dung rap trang tri tiec cuoi tai nha 11
dung rap trang tri tiec cuoi tai nha 12

Tất nhiên, không có gì tuyệt vời hơn khi lễ cưới của bạn được diễn ra vào ngày thiên thời địa lợi. Bạn hoàn toàn có thể chỉ sử dụng rèm để làm trần cho sân khấu tiệc. Không cần quá nhiều rèm, độ thoáng sẽ giúp tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn.

dung rap trang tri tiec cuoi tai nha 13

Dùng dây leo cuộn vào dây nối từ hai bên sân lên đến đỉnh rạp trông rất nhẹ nhàng mà vẫn đẹp mắt. Cách này sẽ hoàn hảo hơn nữa nếu bạn kết hợp với bàn ghế gỗ mộc mạc.

dung rap trang tri tiec cuoi tai nha 14

Ý tưởng trang trí rạp trần kính với những sợi dây ruy băng nhiều màu cũng sẽ là một cách rất thú vị và mới lạ.

6 kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới bỏ túi ai cũng cần

Trả lời

Đóng menu