Một đám cưới tiết kiệm, đơn giản không chỉ giảm áp lực cho gia đình hai họ, tiết kiệm chi phí, công sức cho cô dâu chú rể.

Trang trí tiệc cưới Đẹp gợi ý 5 tips để tiệc cưới hoàn hảo mà vẫn không tốt quá nhiều chi phí.

  1. Chọn lọc khách tham dự đám cưới từ sớm

Chọn lọc khách mời tham dự đám cưới là một công việc rất quan trọng và cần được quan tâm nếu bạn muốn có một đám cưới tiết kiệm chi phí. Bạn và gia đình có rất nhiều mối quan hệ, song bạn không thể mời tất cả những người quen biết đến tham dự đám cưới. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn khách mời, khách mời càng chất lượng thì chi phí tổ chức đám cưới càng tiết kiệm, tránh tối đa việc mời tràn lan, vô tội vạ gây lãng phí, bạn chỉ mời những vị khách không thể thiếu và được cho là quan trọng. Bạn cũng nên biết, một đám cưới với quy mô nhỏ sẽ ấm cúng và bạn sẽ đón tiếp chu đáo hơn rất nhiều. Cô dâu va chú rể cũng cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn; không còn cảm thấy quá áp lực và mệt mỏi nữa.

Trang trí tiệc cưới Đẹp

2. Thiệp mời đơn giản, kín đáo, nhẹ nhàng

Không cần quá chú trọng vào việc chọn thiệp mời như in hoa văn đẹp, lấp lánh. Tuy rằng mẫu thiệp đẹp sẽ gây ấn tượng với người nhận, nhưng cũng chỉ là khoảnh khắc lúc đó.Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí trong tổ chức đám cưới, thì bạn nên chọn những mẫu thiệp mời cưới đơn giản, song vẫn đảm bảo được yếu tố  trang trọng.

3. Tránh tổ chức đám cưới vào thời gian cao điểm

Tránh tổ chức đám cưới ở thời điểm cao điểm Ai cũng biết, mùa cưới thường rơi vào khoảng thời gian cuối năm, mức giá dịch vụ cho tổ chức đám cưới đều khá cao và bạn sẽ không có được một lựa chọn tốt nhất cho đám cưới của mình. Nếu bạn muốn tổ chức một đám cưới tiết kiệm mà vẫn đảm bảo yếu tố đầy đủ, ấm cúng va hoành tránh, thì bạn nên tránh tổ chức đám cưới vào thời gian cao điểm.

4. Lựa chọn thực đơn phù hợp theo mùa

Những thực phẩm theo mùa thường ngon hơn, giá cả cũng không đắt đỏ, vì vậy cô dâu chú rể nên lựa chọn những món ăn mà nguyên liệu, thực phẩm và hoa quả đang vào mùa, tránh lựa chọn những thực phẩm và hoa quả trái mùa làm cho chi phí tổ chức đám cưới tăng lên.

5. Cân nhắc trước khi chọn mua/thuê/ trang phục

Ngoài ra, việc lựa chọn trang phục cưới hay trang trí cho đám cưới bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ, đây cũng là những khoản chi tiêu rất tốn kém nếu bạn quá chú trọng về mặt hình thức.

áo cưới đẹp

Ngân sách cưới là bao nhiêu?

Lên ngân sách cưới là điều mà các cô dâu chú rể lo lắng nhất. Thường ông bà ta hay nói chuẩn bị 100 triệu để làm đám cưới nhưng theo ĐẸP, chúng tôi nghĩ với khoản tiền đã có, bạn cần phân bổ chúng cho từng công việc quan trọng của đám cưới. Lên kế hoạch càng chi tiêu càng chi tiết, bạn sẽ sử dụng đúng và không bị động về tài chính. Thông thường các cặp đôi sẽ dành khoảng 50% ngân sách cho phần tiệc cưới (thuê sảnh cưới, đặt cỗ cưới, trang trí tiệc cưới), 15% ngân sách cho việc chụp hình cưới (có thể lựa chọn chụp hình ngoại cảnh hoặc tại studio), 10% cho các vấn đề về trang phục, trang điểm và trang trí tiệc cưới, thiệp cưới, 10% cho quà tặng cưới dành cho khách mời (hoặc chi phí đi lại cho khách mời), 15% cho chuyến đi tuần trăng mật.

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm, ấm cúng còn rất nhiều, bạn có thể tham khảo thêm để có được một đám cưới thành công đúng như mong muốn của bản thân. Một đám cưới tiết kiệm giữa thời kì bão giá như hiện nay là điều cần thiết.

Nếu bạn cần sự giúp đỡ từ chúng tôi, hãy liên hệ:

Dịch vụ trang trí tiệc cưới ĐẸP

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trả lời

Đóng menu