Dịp Tết bạn sẽ phải lo hoàn thành và chuẩn bị rất nhiều thứ. Thời điểm này giá các loại dịch vụ và sản phẩm cũng tăng khá cao. Nếu bạn có ý định tổ chức tiệc cưới dịp Tết, bạn nên có sự chuẩn bị từ sớm. Một số lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn có một đám cưới như ý vào thời điểm Tết.

Nắm rõ được mong muốn của bản thân

Để có được một tiệc cưới thành công và đáng nhớ, bạn cần xác định rõ mong muốn của mình là gì. Chỉ khi xem xét thật kỹ mục đích của bản thân, bạn mới có được sự chuẩn bị chu đáo và kỹ càng nhất. 

tiec-cuoi-dip-tet-1

Bạn muốn tổ chức tiệc cưới theo phong cách nào? Bạn tổ chức theo kiểu truyền thống hay muốn sự khác biệt và mới lạ? Nguồn tài chính của bạn cho cưới hỏi là bao nhiêu? Số lượng khách mời dự định? Tổ chức đám cưới chung hay riêng từng bên? Khi bạn trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ biết được mình cần chuẩn bị gì, lựa chọn địa điểm như thế nào và lên kế hoạch chuẩn bị sao cho phù hợp. Việc này làm càng sớm sẽ càng tốt, bạn sẽ hạn chế được những áp lực không cần thiết.

Tiệc cưới dịp Tết cần cân nhắc thời gian tổ chức

Khoảng thời gian gần Tết có rất nhiều sự kiện. Bạn nên cân nhắc lựa chọn thời điểm cưới dịp Tết cho phù hợp. Bạn nên tránh thời gian diễn ra các sự kiện cuối năm hay đầu năm, bạn cũng nên tránh tổ chức vào tối cuối tuần. Bởi thời gian này mọi người thường rất bận. 

Ngoài ra, chi phí các loại dịch vụ vào các thời điểm đó cũng khá cao. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn tổ chức vào các ngày trong tuần. Song nếu bạn đã lựa chọn được ngày cưới, bạn cũng đừng vì tiết kiệm chi phí mà lựa chọn những dịch vụ không uy tín, không đảm bảo chất lượng, không đúng ý. 

Để đảm bảo có được một dịch vụ giá cả hợp lý, lựa chọn được địa điểm như mong muốn, bạn nên đặt trước ít nhất 6 tháng. Đặt dịch vụ càng sớm sẽ càng có ưu đãi về giá và dịch vụ.

Bí quyết chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới dịp Tết

Sau khi đã lựa chọn được phong cách tổ chức và thời gian diễn ra, bạn bắt đầu tìm hiểu và lựa chọn địa điểm tổ chức. Để lựa chọn được một địa điểm phù hợp, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau: 

tiec-cuoi-dip-tet-2

 • Vị trí địa điểm tổ chức nên thuận tiện cho mọi người đi lại
 • Sảnh tiệc rộng rãi
 • Menu đa dạng và có chất lượng
 • Chi phí thuê địa điểm và các dịch vụ kèm theo phù hợp

Nếu lựa chọn địa điểm tổ chức ngoài trời, bạn cần thỏa thuận với bên cho thuê địa điểm về phương án dự trù trong trường hợp thời tiết xấu.

Lên kế hoạch chuẩn bị cưới chi tiết

Kế hoạch chuẩn bị cụ thể và chi tiết càng sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí rất nhiều. Do đó, sau khi đã lựa chọn được ngày cưới, bạn nên nhanh chóng lên kế hoạch chuẩn bị cưới. Chú ý đến những công việc quan trọng và cần thiết khi tổ chức tiệc cưới dịp Tết. Những công việc bạn cần thực hiện sớm như:

 • Họp gia đình
 • Lên thực đơn
 • Đặt thiệp kíp
 • Chụp ảnh cưới
 • Đặt sính lễ
 • Đặt may hoặc thuê trang phục
 • Đặt dịch vụ trang trí
 • Mua nhẫn cưới
 • Mua đồ dùng, trang trí phòng cưới

….

Có thể bạn quan tâm: Đám cưới cuối năm lộng lẫy không nên bỏ lỡ 4 điều này

Hậu tiệc cưới chuẩn bị gì?

Vì cưới vào dịp Tết nên hậu đám cưới bạn sẽ có một khối lượng công việc lớn cần giải quyết. Từ việc dọn dẹp nhà cửa, đến việc sắm sửa, trang trí nhà cửa và quà biếu Tết. 

tiec-cuoi-dip-tet-3

Kế hoạch tuần trăng mật sẽ gác lại, bạn cần chuẩn bị tốt về mặt sức khỏe cho các công việc trước mắt. Cô dâu cũng cần phải chuẩn bị các kỹ năng cần thiết để nấu ăn, làm mâm cỗ hay chuẩn bị tâm lý để hòa nhập với cuộc sống của gia đình nhà chồng.

Để tổ chức một tiệc cưới thành công, bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Nhưng nếu bạn dành thời gian tìm hiểu thông tin từ trước, bạn sẽ bớt đi những mệt mỏi và có được sự chuẩn bị tốt hơn. Tiệc cưới dịp Tết cũng không ngoại lệ. Nếu bạn cần tư vấn thêm bất kỳ điều gì, Trangtritieccuoidep.vn sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Trả lời

Đóng menu