Chính cái se lạnh của thời tiết mùa đông sẽ làm cho tiệc cưới thêm đặc biệt và đáng nhớ hơn rất nhiều. Nhưng làm thế nào để có một tiệc cưới mùa đông cho hoàn hảo và trọn vẹn để bạn cũng như khách mời tham dự cảm thấy thoải mái? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, thì hãy đọc ngay những chia sẻ ngay bên dưới đây. 

Sử dụng hoa tươi và nến trang trí tiệc cưới mùa đông

Hoa tươi xuất hiện trong hầu hết các tiệc cưới. Và để có một không gian ngày cưới lãng mạn, đẹp mắt và ấn tượng, bạn không thể bỏ qua hoa tươi khi trang trí. 

tiec-cuoi-mua-dong-4

Mùa đông là mùa của rất nhiều loại hoa khác nhau. Vì vậy, bạn cũng không nên quá lo lắng khi sử dụng hoa tươi để trang trí. Những loại hoa gợi ý cho bạn như hoa hướng dương, hoa cẩm tú cầu, cúc họa mi, trạng nguyên,… Mỗi loại hoa này hoàn toàn có thể sử dụng trong trang trí không gian tiệc cưới. Bạn có thể kết hợp nhiều loại hoa khác nhau để trang trí. 

Bên cạnh đó, để tạo sự ấm cúng và nổi bật hơn cho không gian, bạn có thể sử dụng thêm nến để trang trí. Bạn đặt nến ở trên bàn tiệc, ở lối đi chính dẫn vào sân khấu hay đặt trên bàn tiếp đón khách. Sự kết hợp này sẽ tạo cho bạn một không gian tiệc cưới vào mùa đông vô cùng lãng mạn và thân mật.

Thực đơn tiệc cưới mùa đông

Thực đơn là một yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của tiệc cưới. Với thời tiết đặc biệt của mùa đông, bạn cần tính toán và cân nhắc để lựa chọn các món ăn cho phù hợp. Có rất nhiều món ăn khác nhau cho bạn lựa chọn. Dù lựa chọn món ăn nào đưa vào thực đơn, bạn cũng cần đảm bảo đủ các món khai vị, món chính, món tráng miệng. Với thời tiết mùa đông, bạn nên ưu tiên lựa chọn những món ăn ấm nóng. 

Món súp sẽ là một gợi ý cho món ăn khai vị. Món chính bạn có thể thay thế rau luộc bằng rau xào. Các món chiên, rán hoặc sốt cũng là một lựa chọn khá hay. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn món lẩu hoặc món canh. Còn món tráng miệng, bạn cũng nên lựa chọn những đồ ăn nóng.

Tạo không gian tiệc cưới ấm áp

Nếu như, thời tiết cuối năm ở miền Nam chỉ se lạnh, thì ở miền Bắc và miền Trung thời tiết thực sự khắc nghiệt và khó chịu. Để đảm bảo sự thoải mái và dễ chịu cho khách mời khi tham dự tiệc cưới, bạn nên tạo một không gian tiệc cưới ấm áp và gần gũi. Bạn nên tránh những không gian lộng gió. Tiệc cưới ngoài trời cũng không phải là một gợi ý phù hợp trong mùa đông. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn tổ chức tiệc cưới ở trong nhà. Bạn có thể lựa chọn địa điểm tổ chức có thiết bị sưởi để giúp các khách mời không cảm thấy khó chịu khi tham dự.

tiec-cuoi-mua-dong-5

Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm cà phê hoặc trà nóng để khách mời có thể thưởng thức trong suốt quá trình diễn ra tiệc cưới. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm các món ăn nhẹ nóng sốt để khách mời thưởng thức cũng là một lựa chọn không tồi. 

Xem thêm: Ưu nhược điểm khi tổ chức đám cưới mùa đông

Trang trí tiệc cưới mùa đông theo chủ đề lễ hội

Thời điểm cuối năm có rất nhiều dịp lễ lớn, nhất là lễ Giáng Sinh. Nếu tổ chức tiệc mùa đông, bạn có thể lựa chọn trang trí không gian theo chủ đề lễ hội mùa đông. Tùy theo sở thích và mong muốn, bạn có thể lựa chọn một chủ đề phù hợp để trang trí.

Bạn hoàn toàn có thể tạo dấu ấn riêng cho không gian tiệc cưới bằng cách tự làm hoặc thuê thêm các vật dụng trang trí. Các đồ dùng trang trí hiện nay được bán khá nhiều, bạn sẽ không phải quá lo lắng khi tìm mua vật dụng để trang trí tiệc cưới mùa đông. 

tiec-cuoi-mua-dong-7

Tất nhiên, để có một không gian cưới thực sự ấn tượng, bạn cũng cần phải biết cách sắp xếp các đồ dùng trang trí cho phù hợp và tuân theo một nguyên tắc nhất định. Đừng biến không gian cưới trở thành một đống hỗn độn. 

Việc chuẩn bị cưới hỏi cần rất nhiều thời gian và công sức. Tiệc cưới mùa đông cũng không ngoại lệ. Nếu bạn muốn có một tiệc cưới ấn tượng, hoàn hảo và tiết kiệm nhất, bạn nên sử dụng dịch vụ cưới hỏi trọn gói. Đơn vị dịch vụ sẽ giúp bạn thực hiện mọi mong muốn. Trong số rất nhiều đơn vị dịch vụ cưới hỏi trọn gói, Trang tri tiec cuoi dep là một gợi ý cho bạn.

Trả lời

Đóng menu

Hotline 0948.664.748