Trang trí bàn thờ gia tiên là một phần không thể thiếu được trong chuẩn bị đám cưới, đây là công việc quan trọng. Ngoài việc dành thời gian để trang trí, thì bạn cũng cần phải có những hiểu biết cơ bản về cách thức trang trí gia tiên.

Trang trí bàn thờ gia tiên là gì?

trang tri ban tho gia tien ngay cuoi 1

Bàn thờ gia tiên là nơi thể hiện lòng biết ơn và sự hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, tổ tiên, những người đã qua đời.

Theo phong tục tập quán của người Việt, trong gia đình nếu có bất kì chuyện lớn nhỏ gì xảy ra cũng sẽ thắp hương, báo cáo với ông bà, tổ tiên. Chuyện cưới xin của con cái hoặc các thành viên trong gia đình cũng không ngoại lệ.

Trang trí bàn thờ gia tiên hiểu một cách đơn giản là dọn dẹp sạch sẽ, sắp xếp các đồ dùng gọn gàng, lựa chọn và bày trí các vật phẩm phù hợp, đúng với phong tục cưới hỏi.

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới có cần thiết hay không?

Việc nên hay không nên trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới là lựa chọn và quyết định của mỗi gia đình.

Song để đảm bảo sự hài hòa trong toàn bộ không gian tiệc cưới, cũng như làm nổi bật hơn không gian thờ tự, bàn thờ gia tiên trong ngày cưới sẽ được các gia đình dành thời gian trang trí và sắp xếp một cách tươm tất, chu đáo.

Việc trang trí gia tiên không chỉ là tạo nên một không gian tiệc cưới sang trọng, đẹp mắt, mà còn thể hiện được bộ mặt của gia đình và tấm lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên, Ngoài ra, trong nghi thức cưới hỏi, có nghi thức dâng hương lên bàn thờ gia tiên, nên việc trang trí cho bàn thờ gia tiên là điều cần thiết.

Các mẫu trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đẹp

Cách trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới ở mỗi khu vực, mỗi tỉnh thành sẽ có sự khác nhau. Một số yếu tố ảnh hưởng đến cách trang trí bàn thờ gia tiên chính gồm:

Phong tục tập quán: Đây là yếu tố chi phối lớn nhất đến cách trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới. Nước ta phân chia phong tục tập quán theo 3 vùng miền Bắc, Trung, Nam. Đó là 3 vùng miền chính, còn trong từng vùng miền vẫn có sự khác nhau ở các tỉnh thành. Cách trang trí gia tiên ở mỗi vùng miền vẫn có những điểm chung, song nhìn vào cách trang trí mọi người sẽ nhận thấy đặc trưng của từng miền.

Suy nghĩ, tư tưởng: Chúng ta cũng biết, văn hóa phương Tây và lối sống hiện đại đã làm thay đổi rất nhiều phong tục truyền thống xưa, nhưng cái cốt lõi của văn hóa truyền thống vẫn được gìn giữ. Chính sự hội nhập mà suy nghĩ và tư tưởng của nhiều người cũng có sự thay đổi theo chiều hướng tích cực, tân tiến hơn, lược bỏ đi những cái rườm rà, không cần thiết. Điều này đã ảnh hưởng đến cách trang trí lễ gia tiên trong ngày cưới.

Điều kiện tài chính: Một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến cách trang trí bàn gia tiên ngày cưới đó chính là điều kiện tài chính. Mặc dù, tất cả mọi gia đình đều chuẩn bị khá tươm tất cho bàn thờ gia tiên trong ngày cưới, nhưng với từng gia đình cách trang trí cho bàn thờ cũng có sự khác nhau. Với những gia đình có điều kiện, bàn thờ gia tiên thường được trang trí tươm tất, sang trọng hơn; còn với những gia đình có điều kiện tài chính hạn hẹp, thì bàn thờ gia tiên sẽ được trang trí đơn giản hơn, nhưng vẫn đảm bảo được chu toàn và thể hiện được lòng thành kính đối với những người đã khuất.

Một số mẫu trang trí bàn gia tiên đám cưới bạn có thể tham khảo:

trang tri ban tho gia tien ngay cuoi 2

trang tri ban tho gia tien ngay cuoi 3

trang tri ban tho gia tien ngay cuoi 4

trang tri ban tho gia tien ngay cuoi 5

Có nên tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới không?

Việc tự tay vệ sinh, trang trí bàn thờ gian tiên sẽ rất có ý nghĩa. Song không phải ai cũng có những hiểu biết toàn diện để trang trí bàn thờ tươm tất, đẹp mắt và theo đúng phong tục tập quán của vùng miền, địa phương.

Ngoài ra, nếu chỉ có một mình chuẩn bị và trang trí gia tiên sẽ rất mất thời gian, công sức. Trong khi đó, những công việc chuẩn bị cho đám cưới có khá nhiều, nếu như chỉ dành thời gian tập trung cho công việc trang trí bàn thờ gia tiên, thì các công việc khác sẽ bị chểnh mảng, không chu toàn. Chính vì vậy, để công việc chuẩn bị đám cưới tất cả được tươm tất và tốt đẹp, mọi người thường sẽ lựa chọn dịch vụ trang trí gia tiên.

trang tri ban tho gia tien ngay cuoi 6

Các dịch vụ trang trí tiệc cưới hiện tại rất phát triển, mọi nhu cầu trong trang trí đều được các đơn vị cung cấp dịch vụ đáp ứng một cách tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn gói dịch vụ trang trí tiệc cưới có sẵn hoặc có thể đưa ra yêu cầu cụ thể theo mong muốn của bản thân và gia đình để đơn vị cung cấp dịch vụ trang trí tiệc cưới phục vụ.

Hầu hết các tỉnh thành của nước ta đều có các đơn vị triển khai dịch vụ trang trí tiệc cưới nói chung và trang trí bàn thờ gia tiên nói riêng, nếu bạn có nhu cần trang trí bàn thờ gian đám cưới, bạn hoàn toàn có thể tìm được địa điểm phù hợp.

Trang trí tiệc cưới ngoài trời đơn giản, độc đáo không gì là không thể

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị trang trí bàn thờ gia tiên giá rẻ

Tất cả mọi người đều muốn tiết kiệm chi phí trong các khoản chi tiêu cho sản phẩm, dịch vụ. Như đã chia sẻ ở trên, công việc chuẩn bị đám cưới có rất nhiều, chi phí để chuẩn bị và tổ chức đám cưới cũng không hề nhỏ. Vì vậy, tiết kiệm chi phí trong chuẩn bị đám cưới là điều cần thiết.

Song dù bạn muốn tiết kiệm chi phí trong chuẩn bị và tổ chức tiệc cưới như thế nào, thì bạn cũng cần đảm bảo sự chu toàn và thành công của tiệc cưới. Một số kinh nghiệm lựa chọn đơn vị trang trí gia tiên giá rẻ sau đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn và chính xác, nhất là có thể tiết kiệm được chi phí.

trang tri ban tho gia tien ngay cuoi 7

Xác định các yêu cầu: Việc tìm đơn vị trang trí bàn thờ gia tiên sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn xác định rõ những yêu cầu, mong muốn của bản thân khi trang trí bàn thờ trong ngày cưới. Yêu cầu càng cụ thể, thì thành phẩm càng đáp ứng tốt các yêu cầu.

Xác định ngân sách: Ngân sách định chi ra cho việc trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới cũng là điều mà bạn cần xác định rõ ràng. Bởi số tiền bạn chi ra sẽ quyết định đến hình thức trang trí và việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ trang trí bàn thờ. Nếu số tiền chi ra cho việc trang trí bàn thờ không giới hạn, bạn sẽ lựa chọn được đơn vị có uy tín trên thị trường với chất lượng dịch vụ đảm bảo và thành phẩm tươm tất và đẹp mắt; còn nếu số tiền chi tiêu hạn chế, việc lựa chọn đơn vị trang trí lễ gia tiên trong ngày cưới sẽ khó khăn hơn, bạn có thể sẽ nhận được dịch vụ không như mong muốn. Vì vậy, để đảm bảo có một bàn thờ gia tiên trong ngày cưới đẹp mắt và đầy đủ, bạn nên xác định rõ chi tiêu ngân sách cho công việc trang trí, bạn không phải chi tiêu quá nhiều cho công việc này, nhưng bạn cũng không nên tiết kiệm chi phí quá.

Tìm hiểu những thông tin cơ bản: Nắm bắt được những thông tin cơ bản về dịch vụ trang trí gia tiên là điều cần thiết nếu bạn muốn lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ trang trí tiệc cưới uy tín và chất lượng. Dựa trên những thông tin bạn tìm hiểu được bạn sẽ đánh giá được đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ đảm bảo, đâu là đơn vị nên lựa chọn.

Lựa chọn đơn vị có uy tín: Để đảm bảo chất lượng về cả nội dung và hình thức cho bàn thờ gia tiên trong ngày cưới, bạn nên ưu tiên lựa chọn những đơn vj đã có uy tín trên thị trường. Với sự hỗ trợ của Internet bạn hoàn toàn có thể tìm được những đơn vị cung cấp dịch vụ trang trí đám cưới có uy tín. Việc lựa chọn những đơn vị có uy tín, không chỉ giúp bạn có được một bàn thờ trang trí đẹp mắt, ấn tượng, mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí đi kèm với các dịch vụ sau mua hấp dẫn.

Lựa chọn gói trang trí phù hợp: Trang trí tiệc cưới nói chung và trang trí gia tiên nói riêng các đơn vị dịch vụ thường đưa ra nhiều gói trang trí khác nhau, từ cơ bản đến cao cấp để đáp ứng các yêu cầu đa dạng của khách hàng. Bạn nên xem xét điều kiện cá nhân, các yêu cầu đặt ra để lựa chọn một gói dịch vụ phù hợp nhất. Tất nhiên sẽ có sự khác nhau giữa trang trí gia tiên đơn giản, trang trí gia tiên 2 triệu, trang trí gia tiên trọn gói,… Tốt nhất bạn nên lựa chọn gói dịch vụ trang trí bàn thờ gia tiên chọn gói theo yêu cầu để toàn tâm, toàn ý lo công việc khác.

trang tri ban tho gia tien ngay cuoi 8

Tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè: Kinh nghiệm và chia sẻ từ những người đi trước sẽ giúp bạn có những nhìn nhận, đánh giá khách quan, nhờ đó mà bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp và chính xác nhất. Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích này, bởi các thông tin này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi đưa ra sự lựa chọn.

Những kinh nghiệm trong lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ trang trí bàn thờ gia tiên ở trên sẽ giúp bạn có được lựa chọn và quyết định đúng đắn. Trang trí gia tiên giá rẻ TpHCM hay ở bất kì tỉnh thành nào khác bạn cũng cần đảm bảo được chất lượng và sự chu toàn. Không nên tập trung quá nhiều vào yếu tố tiết kiệm chi phí, mà bỏ qua yếu tố chất lượng. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bộ mặt và lòng thành kính của gia đình bạn đối với ông bà tổ tiên.

Mong rằng những thông tin mà Trang trí tiệc cưới Đẹp chia sẻ ở trên, bạn sẽ biết cách lựa chọn cho bản thân một đơn vị cung cấp dịch vụ trang trí lễ gia tiên phù hợp và đáp ứng được các yêu cầu đặt ra.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Đóng menu

Hotline 0948.664.748