Trang trí đám cưới nhà trai không có quá nhiều khác biệt so với nhà gái, song đa phần các nghi thức trong đám cưới đều diễn ra ở nhà trai. Vì vậy công việc trang trí đám cưới tại nhà trai sẽ tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn. 

“Uống nước nhớ nguồn” nhân dân ta từ bao đời nay vẫn coi trọng lễ hiếu đối với ông bà, tổ tiên – những người có công sinh thành, dưỡng dục. Cũng chính vì vậy, bất kì việc lớn nhỏ gì diễn ra trong ngày, con cháu cũng luôn nhớ đến ông bà, tổ tiên. 

trang tri dam cuoi nha trai 1

Cưới hỏi là chuyện quan trọng của gia đình, theo phong tục tập quán, lễ gia tiên là thủ tục không thể bỏ qua trong đám cưới. Đây vừa là nghi thức thể hiện sự tôn kính của con cháu với ông bà, tổ tiên; vừa là để báo cho ông bà biết mặt thành viên mới trong gia đình. 

Trong trang trí đám cưới nhà trai cũng như nhà gái, ngoài việc trang trí không gian chung, khu vực phòng khách, phòng tân hôn, sân khấu, thì các gia đình còn phải dành thời gian trang trí bàn thờ gia tiên cũng như cổng hoa. 

Vậy trang trí cổng hoa và bàn thờ gia tiên như thế nào cho phù hợp? Dưới đây là một số gợi ý cực hay trong trang trí đám cưới nhà trai cho khu vực cổng hoa và bàn thờ gia tiên. Tham khảo ngay nhé. 

Xác định phong cách trang trí đám cưới nhà trai

trang tri dam cuoi nha trai 2

Để tạo nên một không gian đám cưới hài hòa và cân đối, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định rõ phong cách trang trí phù hợp với phong tục tập quán, sở thích và tích cách của bạn. Bạn cần cân nhắc để đảm bảo được sự phù hợp với các yếu tố kể trên. Hiện tại, với xu hướng phát triển và hội nhập, văn hóa phương Tây du nhập mạnh mẽ vào Việt Nam, phong cách trang trí đám cưới đã có nhiều đổi mới. Bạn có thể nhìn thấy những màu sắc trang trí đám cưới đã trở nên đa dạng và ấn tượng hơn như màu nâu vàng, màu gỗ, màu pastel,…

Các bạn trẻ thường thích sự phá cách và nét hiện đại, nhưng dù có yêu thích thì trang trang trí đám cưới bạn cần phải giữ được nét truyền thống vốn có từ bao đời nay, đặc biệt là trong trang trí bàn thờ gia tiên, bàn thờ phải được sắp xếp và trang trí gọn gàng, chỉnh chu và đúng đắn. 

Trang trí đám cưới nhà trai với bàn thờ gia tiên

Thắp hương bàn thờ gia tiên là nghi thức quan trọng và được làm đầu tiên trong đám cưới. Người Việt nay và xưa vẫn rất coi trọng việc này, vì vậy khi trang trí bàn thờ gia tiên ngoài yêu cầu về yếu tố thẩm mỹ cần được đáp ứng, thì bạn cần phải đảm bảo được yếu tố tôn nghiêm, trang trọng và tôn kính. 

Bàn thờ gia tiên phải có đầy đủ các lễ vật như nến, bát hương, lư đồng và chữ hỷ. Ngoài ra, để bàn thờ gia tiên thêm đẹp hơn, thì bạn cũng cần trang trí thêm các phụ kiện như khăn trải bàn thờ, phông nền, màn che và bình hoa phù hợp. 

trang tri dam cuoi nha trai 3

Trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới rất quan trọng, bạn cần dành thời gian tìm hiểu thật kỹ các thông tin cần thiết để chuẩn bị thật chu đáo, cẩn thận và tươm tất. 

Bạn nên nhớ rằng, bàn thờ gia tiên không chỉ là nơi để gia đình bạn thể hiện sự tôn kính với ông bà, tổ tiên; mà còn là bộ mặt của gia đình bạn. Vì vậy, trang trí bàn thờ gia tiên như thế nào cho hợp lý là điều rất quan trọng.

Trang trí đám cưới nhà trai với cổng hoa

Cổng hoa chính là điểm nhấn đầu tiên của đám cưới, đây cũng chính là yếu tố tạo ấn tượng với các khách mời. Nếu bạn biết cách lựa chọn, trang trí cổng hoa thì căn nhà của bạn sẽ lộng lẫy, sang trọng hơn rất nhiều, đây cũng là lời chào của gia chủ đối với khách tham dự đám cưới. Vì vậy, cổng hoa không đơn thuần là một yếu tố để trang trí không gian đám cưới như nhiều người vẫn nghĩ. Nó thể hiện bộ mặt, thành ý của nhà trai đối với khách mời hai bên. 

Hiện tại, có rất nhiều mẫu cổng hoa khác nhau để cho các cặp đôi lựa chọn, song để tìm một mẫu cổng hoa phù hợp thực sự không hề đơn giản. Để đơn giản hóa việc này, khi lựa chọn cổng hoa bạn cần chú ý:

  • Xác định khả năng tài chính để lựa chọn chất liệu cổng hoa phù hợp
  • Cần đảm bảo sự hài hòa với toàn bộ không gian chung của đám cưới
  • Kích thước không gian để đặt cổng hoa cũng cần xác định cụ thể. Cổng hoa quá lớn sẽ chiếm hết không gian tổ chức đám cưới, ngược lại cổng hoa quá bé sẽ khiến không gian đám cưới trở nên “buồn cười”, kiểu trang trí cho có
  • Tìm hiểu về các xu hướng trang trí cổng hoa cưới hiện nay đang được yêu thích, đặc biệt là những mẫu cổng hoa được làm bằng những chất liệu sẵn có hoặc dễ tìm

Hiện tại, xu hướng chung trong trang trí đám cưới đề cao yếu tố đơn giản. Song đơn giản ở đây không phải là bỏ qua những khu vực, chi tiết không cần thiết, mà đơn giản ở đây là trang trí tổng thể và toàn bộ các chi tiết một cách đơn giản nhất, không rườm rà, phức tạp, không bày biện, phô trương. 

Như các bạn cũng đã thấy, công việc chuẩn bị và trang trí đám cưới tưởng chừng đơn giản, nhưng khi bắt tay vào làm mới thấy có rất nhiều vấn đề mà bản thân còn chưa rõ, chưa hiểu. Đó cũng chính là lý do mà dịch vụ trang trí tiệc cưới ra đời và nhận được sự quan tâm của rất nhiều người hiện nay. 

trang tri dam cuoi nha trai 4

Thay vì tự mình lên ý tưởng trang trí, tự mình thực hiện, thì các cặp đôi có thể lựa chọn các gói dịch vụ trang trí tiệc cưới có sẵn. Hiện tại, có rất nhiều gói dịch vụ với các mức chi phí khác nhau để các cặp đôi lựa chọn cho mình một gói phù hợp với điều kiện. 

Top 20 mâm quả cưới 2019 đầy đủ lễ vật, sung túc

Thay vì đau đầu, mất ăn, mất ngủ thì các cặp đôi sẽ nhẹ gánh đi rất nhiều khi sử dụng dịch vụ trang trí tiệc cưới sẵn có. Các gói dịch vụ và chi tiết về các đơn vị cung cấp dịch vụ trang trí bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm với một thao tác rất đơn giản. 

Nếu có bất kì thắc mắc nào cần tư vấn và hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với Trang trí tiệc cưới Đẹp để được giải đáp cụ thể.

Trả lời

Đóng menu

Hotline 0948.664.748