Trang trí gia tiên ngày cưới là một phần việc rất quan trọng và chứa đựng ý nghĩa lớn lao trong đám cưới. Bởi lẽ lễ gia tiên là nghi lễ không thể thiếu với những mong ước, nguyện cầu cho hạnh phúc lứa đôi bền vững. Vậy hạng mục có ý nghĩa gì và gồm những phần việc gì, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

 

1. Trang trí gia tiên ngày cưới quan trọng như thế nào?

trang tri gia tien ngay cuoi 1

Nếu như trang trí gia tiên ngày hỏi chỉ tiến hành tại nhà gái thì trang trí gia tiên vào ngày cưới được tổ chức tại cả nhà trai và nhà gái. Mặc dù có những phong cách trang trí gia tiên khác nhau nhìn chung đều hướng tới sự trang trọng và mang ý nghĩa thiêng liêng.

 

Một lễ gia tiên trang trọng thể hiện tình cảm, lòng thành kính và biết ơn đối với ông bà, tổ tiên của cặp đôi. Là dịp để cô dâu chú rể kính cáo lên tổ tiên, ông bà, cha mẹ hai họ, đón nhận một thành viên mới trong gia đình. Thông qua việc trang trí lễ gia tiên trang trọng, nhà trai và nhà gái cho thấy sự xem trọng đặc biệt đối với lễ cưới và cũng như đề cao mối quan hệ thông gia giữa hai họ.

 

Chính vì vậy, cho dù có tổ chức tiệc mừng cưới lớn hay nhỏ ra sao bạn cũng không nên xem nhẹ phần việc trang trí gia tiên ngày cưới. Hãy dành cho lễ gia tiên một ngân sách xứng đáng với tầm quan trọng đặc biệt của sự kiện.

 

2. Trang trí gia tiên ngày cưới gồm những gì?

trang tri gia tien ngay cuoi 2

Ngay cả khi bạn hướng tới một phong cách trang trí đơn giản thì cũng không thể bỏ qua một số phần việc quan trọng khi trang trí gia tiên. Cụ thể đó là trang trí bàn thờ gia tiên, trang trí bàn họ, trang trí cổng hoa, trang trí không gian đón khách.

– Trang trí gia tiên ngày cưới: Đây là hạng mục trang trí quan trọng nhất bởi đây là nơi thiêng liêng. Bàn thờ gia tiên cần được chăm chút cẩn thận, sạch sẽ và chuẩn bị bày biện đầy đủ lễ vật cần thiết như lư đồng, đèn nến, hoa tươi, trái cây,… Màu sắc cho phần trang trí phông nền bàn thờ cũng tùy thuộc vào phong cách chung đã lựa chọn cho trang trí đám cưới.

– Trang trí bàn họ: Bàn họ là khu vực để thành viên hai họ cùng ngồi và trao đổi thông tin. Tùy vào từng đám cưới mà số lượng bàn ghế có thể nhiều ít khác nhau. Bàn ghế có khăn trải bàn, khăn bọc ghế. Bàn họ được trang trí trang trọng, với đầy đủ hoa cắm bàn, ấm tách trà,…

– Trang trí cổng hoa: Cổng hoa hay cổng cưới cũng có thể được xem là một phần quan trọng của trang trí gia tiên ngày cưới. Trên cổng hoa truyền thống thường không thể thiếu hai chữ “Vu Quy” hoặc “Tân Hôn” được trang trí đẹp mắt và treo trang trọng. 

– Trang trí không gian đón khách: Ngoài ba hạng mục trang trí quan trọng trên, bạn cũng cần chăm chút cho không gian đón khách. Đây là nơi mà khách mời của bạn cảm thấy mình được đón tiếp chu đáo ra sao. Chính vì thế, đừng quên làm cho không gian này trở nên sang trọng và ấn tượng nhất có thể.

3. Nên tự trang trí gia tiên hay thuê dịch vụ?

trang tri gia tien ngay cuoi 3

Trên thực tế điều này hoàn toàn phụ thuộc vào lựa chọn của bạn. Tuy nhiên cũng có vài gợi ý để bạn tham khảo, căn cứ trên ngân sách, thời gian hoặc sở thích của bạn.

– Nếu bạn hạn chế về ngân sách, có thể tự tiến hành trang trí đám cưới. Lúc này, nên nhờ bạn bè, người thân, người có kinh nghiệm trong họ giúp đỡ bạn về ý tưởng và công sức. Hoặc bạn cũng có thể tự trang trí một phần kết hợp với thuê dịch vụ trang trí.

– Nếu bạn không bị gò bó bởi ngân sách, đừng ngại thuê các dịch vụ trang trí gia tiên chuyên nghiệp. Ngày nay, các nhà cung cấp có thể thỏa mãn mọi nhu cầu của bạn, từ những gói dịch vụ cơ bản, nâng cao, gói cao cấp cho tới gói siêu cao cấp. Nghĩa là tùy vào chi phí bỏ ra mà lễ gia tiên sẽ có độ sang trọng thậm chí là hoành tráng.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến trang trí gia tiên ngày cưới để bạn tham khảo. Hy vọng bạn sẽ có được những gạch đầu dòng hữu ích chuẩn bị cho sự kiện trọng đại của đời mình. Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong trang trí đám cưới, đừng quên liên hệ ngay với Trang trí tiệc cưới Đẹp. Chúng tôi luôn lắng nghe, thấu hiểu và hỗ trợ bạn với tất cả chuyên môn, kinh nghiệm cùng nhiệt tình của một nhà cung cấp dịch vụ uy tín nhất.

Đọc tiếp: Lưu ý đặc biệt khi trang trí tiệc cưới ngoài trời

Trả lời

Đóng menu