Trang trí gia tiên nhà chung cư là một thách thức đối với nhiều cặp đôi. Cho dù bạn tổ chức đám cưới ở đâu đi chăng nữa, thì bạn không thể bỏ qua được việc trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới.

Lễ gia tiên là một lễ nghi không thể thiếu được theo phong tục cưới hỏi của người Việt Nam. Vì vậy, các gia đình thường dành thời gian để trang trí khu vực bàn thờ gia tiên. Với những gia đình ở nhà mặt đất, thì việc trang trí bàn thờ gia tiên không khó khăn gì. Nhưng với các gia đình ở nhà chung cư, nếu muốn trang trí bàn thờ gia tiên thì cần phải tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng. Cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây để có thể trang trí gia tiên nhà chung cư chỉnh chu và đẹp mắt nhất.

trang tri gia tien nha chung cu (1)

Yêu cầu trong trang trí gia tiên nhà chung cư 

Tạo điểm nhấn bằng các chi tiết nhỏ

Mặc dù, trang trí gia tiên nhà chung cư cần tối ưu diện tích, nhưng bạn cũng không vì thế mà bỏ qua yếu tố thẩm mỹ và sự tôn kính khi trang trí. Đơn giản nhưng không sơ sài, bạn vẫn có thể thực hiện được đầy đủ các lễ nghi quan trọng tại bàn thờ gia tiên. Ngoài ra, cô dâu chú rể có thể chú ý đến những chi tiết nhỏ trong trang trí để tạo điểm nhấn và sự khác biệt trong trang trí bàn thờ gia tiên.

Chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cần thiết

Ngoài việc chú trọng đến các bước trang trí, bạn cũng không nên bỏ qua việc chuẩn bị các lễ nghi và lễ vật cần thiết phải có trong lễ gia tiên vào ngày cưới. Những lễ vật cần thiết bạn không thể thiếu: hoa tươi cắm bàn thờ, bát nhang, lư đồng, cặp nến rồng phượng,… Bên cạnh đó, các gia đình có thể trang trí gia tiên nhà chung cư bằng mâm ngũ quả rồng phượng.

Lựa chọn không gian trang trí phù hợp

Đa phần nhà chung cư có diện tích khá nhỏ hẹp để có thể trang trí lễ gia tiên. Song, bạn vẫn có thể trang trí theo phong cách đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được sự đầy đủ, tối ưu hóa nhưng vẫn tạo được sự nổi bật cho bàn thờ gia tiên trong ngày cưới.

Bạn có thể sắp xếp không gian và trang trí để cô dâu, chú rể có nơi để làm lễ với tổ tiên và khu vực đón tiếp quan viên hai họ. Để giúp bàn thờ gia tiên trở nên sinh động, bạn nên trang trí thêm những bông hoa tươi phù hợp trên bàn thờ gia  tiên.

Tham khảo: Ý tưởng trang trí cưới hỏi tại chung cư bạn nên biết

Phụ kiện phù hợp và tinh tế

Khi lựa chọn các phụ kiện trang trí đi kèm, bạn cũng nên cân nhắc và lựa chọn thật kỹ. Với phong cách trang trí nhà chung cư đơn giản, bạn nên chọn các phụ kiện trang trí không quá cầu kỳ, rườm rà. Bởi những phụ kiện quá cầu kỳ, rườm rà sẽ khiến mọi người bị rối mắt. Đặc biệt, không gian nhà chung cư đã chật thì càng trở nên chật chội hơn.

trang tri gia tien nha chung cu (2)

Hoa là một phụ kiện mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Song bạn không nên trang trí hoa khắp nơi, mà bạn chỉ nên trang trí ơt một số vị trí cần làm nổi bật như bàn thờ, backdrop, bàn khách hoặc ngoài cửa báo hiệu đám hỷ của gia đình.

Chọn tone màu trang trí phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều tone màu sử dụng trong trang trí gia tiên mà bạn có thể lựa chọn. Nhiều cặp đội lựa chọn tone trắng là màu sắc chủ đạo, bởi màu này nhìn sang trọng, thanh lịch và trang nhã. Đặc biệt, chọn tone trắng trang trí gia tiên nhà chung cư sẽ giúp không gian ngôi nhà có chiều sâu và ấn tượng hơn.

Bạn có thể kết hợp sử dụng màu trắng mix cùng các tone màu khác như: vàng, xanh, hồng,… Sự kết hợp này sẽ giúp bạn tạo được điểm nhấn và giảm bớt đi sự đơn điệu cho không gian chung cư. Vù vậy, các cặp đôi có thể cân nhắc lựa chọn màu trắng hoặc một tone màu yêu thích, phù hợp để trang trí lễ gia tiên.

Kết hợp với đội ngũ trang trí tiệc cưới chuyên nghiệp

Để có thể tiết kiệm thời gian, chi phí khi trang trí và tổ chức tiệc cưới, bạn nên tìm một đơn vị trang trí tiệc cưới chuyên nghiệp. Có sự hỗ trợ của đội ngũ có kinh nghiệm và có kiến thức, bạn sẽ thấy việc chuẩn bị đám cưới và trang trí gia tiên nhà chung cư trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều. 

Dựa trên khảo sát địa điểm thực tế và lắng nghe yêu cầu, họ sẽ giúp bạn lên ý tưởng và lựa chọn một giải pháp trang trí phù hợp nhất. Nếu bạn chưa tìm được một địa điểm trang trí tiệc cưới nào ưng ý, thì Trang trí Tiệc cưới Đẹp là một gợi ý cho bạn. 

trang tri gia tien nha chung cu (3)

Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, cách làm việc nhiệt tình, chuyên nghiệp và có trách nhiệm, họ sẽ giúp bạn có một tiệc cưới tại chung cư như trong mơ. Mọi vấn đề khó khăn, hạn chế khi trang trí gia tiên nhà chung cư sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Không gian chung cư trở thành một phòng cưới vô cùng ấn tượng và nổi bật. Đảm bảo các khách mời đến tham dự đám cưới sẽ không khỏi trầm trồ và ngạc nhiên. 

Trang trí Tiệc cưới Đẹp đã từng trang trí đám cưới cho rất nhiều cặp đôi. Trong đó, có nhiều cặp đôi tổ chức cưới tại chung cư. Vì vậy, với những kinh nghiệm thực tế trong trang trí và tổ chức đám cưới ở chung cư, họ sẽ giúp bạn có một bàn thờ gia tiên ấn tượng và nổi bật nhất.

Đừng ngại sử dụng dịch vụ trang trí gia tiên nhà chung cư của Trang trí Tiệc cưới Đẹp. Chắc chắn, bạn sẽ rất hài lòng và ưng ý.

Trả lời

Đóng menu