Không ít cặp đôi lựa chọn mùa đông để tổ chức đám cưới. Nhưng cũng như những thời điểm khác trong năm, tổ chức đám cưới mùa đông cũng có những lợi thế và hạn chế riêng. Để giúp các cặp đôi có được lựa chọn phù hợp nhất, Trang trí Tiệc cưới Đẹp sẽ chia sẻ một số ưu nhược điểm khi tổ chức đám cưới dịp cuối năm.

Ưu điểm của tổ chức đám cưới mùa đông

Chính sự đặc trưng về thời tiết đã tạo nên ưu thế cho từng mùa khi tổ chức đám cưới.  Dưới đây là một số lợi thế cho bạn khi lựa chọn mùa đông để tổ chức cưới hỏi.

to-chuc-dam-cuoi-mua-dong-1

Lựa chọn trang phục và phụ kiện dễ dàng

Nếu như lựa chọn tổ chức đám cưới vào mùa hè, thì những chiếc váy cưới nhiều lớp hoặc dài tay sẽ không thích hợp. Nhưng nếu tổ chức cưới vào mùa đông, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những chiếc váy cưới nhiều lớp với kiểu dáng, chất liệu khác nhau để mặc. Các họa tiết trang trí đi kèm như hạt cườm, đá trên váy cũng không khiến bạn cảm thấy khó chịu. Ngược lại, bạn sẽ trông lộng lẫy và nổi bật hơn rất nhiều. Đặc biệt, mặc một chiếc váy yêu thích cũng sẽ làm bạn tự tin và trở nên quyến rũ hơn.

Khách mời vui vẻ và thoải mái hơn

Với tiết trời mùa đông, khách mời tham dự đám cưới cũng có cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn. Điều này sẽ giúp khách mời dễ dàng có được những kỉ niệm đáng nhớ khi tham dự đám cưới. Đặc biệt, khách mời có thể nán lại lâu hơn để dùng bữa và trò chuyện cùng với cô dâu chú rể.

Cơ hội nhận được nhiều ưu đãi

Mùa đông cũng là mùa cưới, vào thời điểm này các đơn vị dịch vụ cưới hỏi thường đưa ra các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn. Vì vậy, tổ chức đám cưới vào dịp này bạn sẽ có cơ hội nhận được ưu đãi. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí tổ chức. Với những cặp đôi có nguồn tài chính hạn hẹp, thì đây là một lợi ích rất tuyệt vời.

Lớp trang điểm bền hơn

Khí hậu mùa hè nắng nóng khiến lớp trang điểm dễ bị bết dính và nhanh trôi hơn. Điều này vô tình làm mất đi hình ảnh đẹp mắt của các nàng dâu. Đặc biệt, chất lượng của các bức hình cưới cũng sẽ bị ảnh hưởng. Một số cô dâu có thể sẽ phải dặm lại phấn thường xuyên để giữ hình ảnh đẹp nhất cho mình. 

Nhưng khi tổ chức đám cưới mùa đông, độ ẩm và nhiệt độ thấp nên lớp trang điểm sẽ bền và lâu trôi hơn. Cô dâu cũng sự tự tin hơn về ngoại hình của bản thân trong ngày cưới. Cũng nhờ đó mà đám cưới sẽ trợn vẹn và ý nghĩa hơn rất nhiều. 

to-chuc-dam-cuoi-mua-dong-2

Thông tin hữu ích: Bạn cần phải chuẩn bị gì cho tiệc cưới mùa đông? 

Nhược điểm khi tổ chức đám cưới mùa đông

Bên cạnh những thuận lợi khi tổ chức đám cưới vào mùa đông, thì các cặp đôi cũng gặp phải một số hạn chế. Những hạn chế đó bao gồm: 

Mùa cưới nên khó lựa chọn dịch vụ ưng ý

Thời điểm mùa đông là mùa cưới nên các dịch vụ cưới hỏi luôn đắt khách. Nếu bạn không có sự chuẩn bị từ trước, không đặt dịch vụ sớm thì sẽ không lựa chọn được dịch vụ ưng ý. Đó là chưa kể đến trường hợp, đặt dịch vụ sát lịch cưới khiến chi phí sử dụng dịch vụ tăng cao. 

to-chuc-dam-cuoi-mua-dong-3

Khó khăn trong đảm bảo chất lượng thức ăn

Thời tiết mùa đông lạnh nên để đảm bảo chất lượng và hương vị của các món ăn thật sự không phải là vấn đề đơn giản. Vì vậy, để đảm bảo các món ăn luôn nóng sốt khi đón khách, bạn cần biết được rõ và chính xác thời gian tổ chức đám cưới mùa đông. Việc căn chỉnh thời gian đãi khách để chế biến và chuẩn bị các món ăn sẽ giúp bạn có được những món ăn ngon, trọn vị để tiếp đón khách mời. Điều này cũng sẽ góp phần làm nên thành công của đám cưới. 

Không có thời điểm nào được xem là hoàn hảo để tổ chức đám cưới. Chính vì vậy, mùa đông bên cạnh những ưu điểm cũng có những hạn chế. Mong rằng với những chia sẻ ở trên, bạn sẽ có một đám cưới mùa đông trọn vẹn và ý nghĩa hơn rất nhiều. Nếu bạn còn băn khoăn vấn đề gì khi tổ chức đám cưới mùa đông, hãy liên hệ với Trang tri tiec cuoi dẹp, chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Trả lời

Đóng menu

Hotline 0948.664.748